ทำเงินในยุคฝืดเคืองด้วยน้ำปั่นสมูทตี้

การทำเงินในยุคฝืดเคืองเช่นนี้สำหรับหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากที่เราจะหาอาชีพเสริมหรือทำธุรกิจเสริมจากงานประจำอะไรสักอย่างหนึ่งแล้วจะได้รับความสนใจจากลูกค้าหรือผู้บริโภค เพราะต่างก็คิด ว่าผู้บริโภคก็คงประสบปัญหาเดียวกันนั่นก็คือปัญหาทางด้านการเงินที่ชักหน้าไม่ถึงหลังรายจ่ายมากกว่ารายได้จึงทำให้มีแต่คนหันมาหารายได้เสริมกันทั้งนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาชีพค้าขาย จนทำให้ตอนนี้แม่ค้าเกลื่อนตลาด

แต่มองหาลูกค้าสักคนไม่มี เพราะทุกคนต่างก็เปิดร้านทำกิจการเป็นของตัวเองทั้งสิ้น แต่ถ้าหากเราจะมองให้ดีแล้วเราจะพบว่าถึงแม้ว่าทุกคนจะหันมาเปิดร้านทำธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือหารายได้เสริมเป็นช่องทางที่ 2 ด้วยการเปิดร้านอะไรสักอย่างหนึ่ง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเปิดร้านประเภทเดียวกัน บางคนอาจจะเปิดร้านน้ำปั่นสมูทตี้เพื่อสุขภาพบางคนอาจจะเปิดร้านขายเครื่องปั่นสมูทตี้ หรือบางคนอาจจะทำธุรกิจการ์เม้นท์บางคนอาจจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ นี่คือความจริงที่เราจะต้องมองในมุมกลับเพื่อจะทำให้เราได้มุมมองที่แตกต่างและมองเห็นโอกาสในการทำเงินมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคฝืดเคืองเช่นนี้ ไม่มีอะไรที่ไม่น่าเสี่ยง เพราะอย่างมาก เราก็ลงทุนกับการเปิดร้านโดยการใช้เงินเก็บเพียงเล็กน้อย หากจะเสียก็เสียเงินเก็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่ถ้าหากโอกาสนั้นเป็นจริงขึ้นมาได้ก็เท่ากับว่าเรามีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วยเงินลงทุนเพียงเล็กน้อยแต่สามารถสร้างกำไรได้อย่างงดงาม ดังเช่นธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าผู้บริโภคนั่นก็คือน้ำปั่นสมูทตี้ สังเกตง่ายๆว่าเรามักจะเจอร้านขายน้ำปั่นอยู่เกลื่อนกลาดทั่วไปตามท้องถนนหนทางหรือในร้านตลาดทั้งหลาย แต่ทำไม ร้านค้าต่างๆที่ขายน้ำปั่นสมูทตี้ก็ยังคงสามารถขายได้ นั่นก็เป็นเพราะความต้องการ ของลูกค้าผู้บริโภคยังคงมีมากกว่าจำนวนร้านนั่นเอง

เมื่อ Demand มากกว่า Supply เราจึงไม่ต้องเกรงกลัวว่าเราจะลงทุน เปิดร้านน้ำปั่นสมูทตี้แล้วลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ ใหม่ในราคาที่สูงแล้วจะต้องมาเปิดทิ้งขว้างไม่สามารถขายได้หรือเปล่า หากเราเป็นหนึ่งคนที่อยากจะหารายได้เสริมหรือมีร้านเป็นของตัวเอง การเปิดร้านน้ำปั่นสมูทตี้ถือได้ว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากเพราะในปัจจุบันนี้เทรนที่มาแรงที่สุดก็คือเทรนของการรักสุขภาพ คนเราหันมาออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เลือกรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น เลือกเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม สำหรับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น ซึ่งแตกต่างจากเมื่อก่อน ว่าสินค้าอุปโภคบริโภคในหมวดนี้แทบจะไม่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากนัก เหตุผลเดียวก็คือเทรนในสมัยนั้น ไม่ใช่เทรนเรื่องของการรักสุขภาพนั่นเอง ดังนั้นเราจึงควรใช้โอกาสนี้ ในการเปิดร้านทำธุรกิจน้ำปั่นสมูทตี้ ซึ่งการลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ ในราคากลางๆไม่ถูกจนเกินไปและไม่แพงเวอร์ ก็สามารถเปิดร้านได้อย่างง่ายดายแล้ว และอีกประเด็นที่สำคัญคือผลไม้ที่มีขายอยู่ในบ้านเราเป็นผลไม้ทุกฤดูกาล ราคาจึงไม่แพงมากทำให้เราไม่ต้องลงทุน วัตถุดิบมากจนเกินไป พูดง่ายๆว่าเงินลงทุนไม่เกิน 15,000 ถึง 20,000 บาทก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้แล้วค่ะ