ประเภทของเครื่องซีลถุง

เราพบเจอผลิตภัณฑ์ที่ทำการซีลปิดปากถุงกันอยู่ทุกวันไม่ว่าจะเป็น ซองขนม ถุงครีมอาน้ำแบบเติม ซองแผ่นมากส์หน้า ก็ล้วนแล้วแต่ใช้เครื่องซีลถุงในการปิดผนึกซองบรรจุภัณฑ์ทั้งนั้น เพราะเครื่องซีลถุงสามารถซีลปิดผนึกซองบรรจุภัณฑ์ได้รอยซีลที่แน่น มีความสวยงาม และสมบูรณ์แบบ ไม่หลุดหรือขาดออกจากกันได้ง่าย สร้างความสะดวกและรวดเร็วให้กับการผลิต

ซองบรรจุภัณฑ์ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ เช่น ถุงขนมกรุบกรอบ ถุงอาหารแช่แข็ง ซองกาแฟ ถุงน้ำยาล้างจาน ล้วนมีรอยซีลที่แน่น สวยงาม เกิดจากการใช้เครื่องซีลถุงในการซีล ถุงจะถูกซีลอย่างดี ไม่รั่วซึม ทำให้สินค้าที่อยู่ในถุงซีล ไม่ถูกปนเปื่อน ไม่หกหล่นออกมา คงความสดใหม่ และเก็บรักษาได้นานขึ้น ช่วยให้สินค้าดูน่าซื้อใช้ เครื่องซีลถุงมีหลายชนิดหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน โดยพิจารณาตามลักษณะการใช้งานที่เหมาะสม เครื่องซีลถุง แบบสายพานต่อเนื่อง เป็นระบบสายพานต่อเนื่อง แนวนอนมีคุณภาพสูง ซีลถุงได้หนักสุด 15 กิโลกรัม ใช้ได้กับถุงทุกชนิด ตัวเครื่องสร้างด้วยเหล็กหนาเป็นพิเศษ ออกแบบมาสวยงามแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนานเหมาะกับโรงงานขนาดใหญ่หรือมีกำลังผลิตสูง ผลิตภัณฑ์หนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม ช่วยลดปริมาณแรงงานคน หากเป็นธุรกิจขนาดเล็กลงมาแนะนำ เครื่องซีลถุงแบบใช้เท้าเหยียบเป็นเครื่องซีลปิดปากถุงแบบเท้าเหยียบกึ่งอัตโนมัติ ตั้งโต๊ะโดยใช้ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า หน้าจอแบบดิจิตอล สั่งการทำงานด้วยฟุตสวิทช์ คือใช้เท้าเหยียบนั้นเอง มีระบบป้องกันเมื่อทำงานผิดพลาด สะดวกในการใช้งาน ส่วนใหญ่แล้วคนเราจะมีแรงที่เท้ามากกว่าแรงที่มือ ดั้นนั้นเครื่องซีลถุงแบบใช้เท้าเหยียบจึงถูกออกแบบมาโดยใช้หลักการนี้เพื่อลดแรงเมื่อยล้าจากการใช้แรงมือในการผลิตที่ต้องซีลบรรจุภัณฑ์เป็นจำนวนมากเกิดการเมื่อยล้า แต่เครื่องซีลถุง แบบใช้เท้าเหยียบควบคุมการทำงาน ทำให้ทำงานได้นานขึ้น กำลังการผลิตก็มากขึ้นตามไปด้วย ข้อดีของเครื่องซีลถุงแต่ละชนิดก็แตกต่างกันไปใช่ว่าเครื่องซีลถุงแบบมือกดจะไม่มีข้อดี เครื่องซีลถุงแบบใช้มือกด มีมีดตัดในตัว รอยซีลกว้าง ตัวเครื่องทำด้วยพลาสติกอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทาน ป้องกันไฟรั่ว และไม่เป็นสนิม มีมีดอยู่ในตัวเครื่องใช้เลื่อยตัดปลายถุงส่วนที่เกิน ช่วยประหยัดถุงทำให้ไม่ต้องซื้อถุงหลายขนาด รอยซีลถุงแน่นมากเป็นพิเศษกว้างถึง 5 มิลิเมตร รุ่นธรรมดารอบซีลจะกว้าง 2 มิลิมเตร นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องซีลถุงแบบต่าง ๆ เป็นส่วนเพิ่มเติมที่ใช้ประกอบเข้ากับตัวเครื่องซีลถุง เพื่อส่งเสริมให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มที่แล้วแต่ว่าจะเลือกซื้อเครื่องแบบไหน

ในการเลือกซื้อเครื่องซีลถุงที่มีความเหมาะสมกับลักษณะงาน มีปัจจัยที่เกี่ยวข้องหลายอย่างทั้งจำนวนเงินต้นทุน การผลิตมากน้อยเพียงใด ซองบรรจุภัณฑ์ ควรปรึกษาผู้ที่มีความเชียวชาญมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องซีลถุง เพื่อหาขนาดเครื่องซีลถุงที่เหมาะสมสำหรับงานของคุณ ช่วยประหยัดงบประมาณไปได้อีกด้วย