เครื่องปั่นน้ำผลไม้ขนาดเล็กแบบความเร็วสูง ทำงานอย่างไร

เป็นที่รู้กันดีว่า เครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ถือเป็นเครื่องดื่มในกลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีให้เลือกรับประทานกันได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะในรูปแบบน้ำผลไม้สด น้ำผลไม้ที่คั้นสดไม่ปรุงแต่งสารใดๆ น้ำผลไม้ที่ผ่านกระบวนการซึ่งเป็นน้ำผลไม้ที่ผลิตจากวิธีการถนอมอาหาร โดยใส่สารกันบูด หรือสารปรุงแต่งเพื่อทำให้เก็บได้นานขึ้น มีหลากหลายรูปแบบเช่น น้ำผลไม้ชนิด 100% น้ำผลไม้แบบผสม และน้ำผลไม้แบบยูเอสที เพื่อรองรับในทุกความต้องการดื่มน้ำผลไม้ของผู้ที่รักสุขภาพ

ในปัจจุบัน ก็เริ่มมีกลุ่มของผู้ดูแลสุขภาพหลายคนที่นิยมดื่มน้ำผลไม้ที่ปั่นเองมากขึ้น เพื่อให้ได้มาซึ่งน้ำผลไม้ตามสูตรที่ตนเองต้องการ สามารถทำรับประทานได้บ่อยตามที่ต้องการ และยังไม่ต้องกังวลในเรื่องความสะอาดหรือการปนเปื้อนของน้ำผลไม้ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ส่งผลให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ขนาดเล็กได้กลายมาเป็นตัวช่วยที่มีความสำคัญทั้งในครัวเรือน หรือไว้สำหรับขายในร้านขนาดเล็ก มีขนาดของเครื่องให้เลือกใช้งานเช่นแบบที่แยกกาก และปั่นเข้มข้นที่ยังมีเนื้อผลไม้ผสม ตัวเครื่องมักผลิตจากสเตนเลสชั้นดี ตัวของโถปั่นมักทำจากโพลีคาบอเนตที่มีความหนาเป็นพิเศษ มีระบบการทำงานที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ใบมีดทำจากสแตนเลสเพื่อความทนทานในการสับเนื้อผลไม้ และน้ำแข็งให้เข้ากันได้อย่างดีและรวดเร็ว มีรอบหมุนของใบมีดที่ 25,000 รอบต่อนาทีขึ้นไป เพื่อรักษาคุณค่าสารอาหาร และวิตามินของผลไม้ให้ไม่สลายไปกับกระบวนการปั่น

และนอกจากความสามารถในการปั่นน้ำผลไม้ได้หลากหลายชนิดรวมถึงแยกกากน้ำผลไม้ได้อย่างรวดเร็วทันใจแล้ว เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบรอบความเร็วสูง (เครื่องปั่นสมูทตี้) นี้ยังสามารถใช้งานกับฟังก์ชั่นอื่นที่ต้องการได้ไม่ว่าจะในเรื่องของการปั่นสมุนไพร การปั่นส่วนผสมเพื่อเป็นส่วนประกอบ หรือปั่นส่วนผสมอื่น ๆ ให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งรูปแบบในครัวเรือน หรือร้านปั่นน้ำผลไม้ขนาดเล็ก