เครื่องปั่นสมูทตี้คงคุณค่าของวิตามินและเอนไซม์ในผักผลไม้

เครื่องปั่นสมูทตี้ หลายท่านคงทราบกันเป็นอย่างดีว่าค่อนข้างที่จะมีหลากหลายรูปแบบที่สามารถเลือกมาใช้งาน ซึ่งสำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องปั่นประเภทใช้ระบบสุญญากาศที่สามารถปั่นน้ำผักผลไม้ต่างๆ และเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ ซึ่งเครื่องปั่นประเภทนี้ถูกทดสอบว่าสามารถคงสภาพของวิตามินและเอนไซม์ ไว้ได้มากกว่าเครื่องปั่นที่มีขายกันในราคาถูกตามท้องตลาด จุดเด่นที่นอกจากราคาที่สูงพอสมควรแล้วที่คุ้มกว่า คือสามารถช่วยรักษาสารอินทรีย์ ที่พบได้มากในกลุ่มของพืชผักและผลไม้โดยเฉพาะ ซึ่งเรามักจะรู้จักกันในชื่อว่า “พอลิฟีนอล” อีกทั้งเจ้าเครื่องนี้ยังสามารถรักษาวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินเอ ในผักผลไม้อีกด้วยซึ่งสูงกว่าเครื่องปั่นทั่วไปอีกทั้งเครื่องปั่นแบบแยกกากช่วยให้บริโภค ผัก ผลไม้เพิ่มขึ้น องค์การอนามัยโลกแนะนำว่า การกินอาหารไขมันต่ำ และเพิ่มผักผลไม้ให้มาก มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือด และโรคหัวใจ คำว่า เพิ่ม หมายถึง กินผัก ผลไม้ ดื่มน้ำผักผลไม้รวมกันแล้วควรอยู่ที่ 5-10 หน่วยบริโภคต่อวัน

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือเครื่องปั่นสมูทตี้ที่เหมาะสำหรับการปั่นน้ำผลไม้นั้นจะมีความแตกต่างกันกับเครื่องปั่นที่สามารถแยกกากของพืชผักผลไม้ได้ออกได้เลย ในขณะที่เครื่องทำงานอยู่ เนื่องจากเครื่องปั่นสมูทตี้ โดยส่วนมากที่เห็นกันบ่อยและได้รับความนิยมนั้นมักจะขายกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งเครื่องปั่นที่มีคุณสมบัติแยกกากได้ทันทีนั้นจะทำงานแตกต่างจากเครื่องปั่นทั่วไป ภายในการปั่นเพียงครั้งเดียวAll in one กันเลยที่เดียวประหยัดเวลาในการปั่นอีกด้วยซึ่งวัสดุที่ใช้ค่อยข้างแตกต่างกันตามราคาสำหรับท่านที่ต้องการลงทุนเปิดร้านเล็กๆเครื่องปั่นด้วยระบบสุญญากาศนี้อาจจะยังไม่เหมาะสมกับการลงทุนสักเท่าไหร่เพราะมีราคาค่อนข้างสูงอยู่
ดังนั้นการเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ ให้คุ้มค่ามากที่สุดท่านจะต้องวิเคราะห์จากความคุ้มค่าสำหรับคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างจากทั่วไป สามารถเก็บรักษาวิตามินได้สูงยิ่งกว่าเครื่องปั่นที่ขายกันตามท้องตลาดถึง 438% คุณภพเหมาะกับมนุษย์เงินเดือนที่รักสุขภาพและต้องการความรวดเร็ว

ขอบคุณข้อมูลจาก – เครื่องปั่น.net